Cách lắp đặt kho lạnh chuẩn nhất hiện nay

Công ty kỹ thuật C&T Việt  Nam sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp đặt kho lạnh chuẩn nhất hiện nay. Để hiểu hết được cơ chế cũng như cách lắp đặt kho lạnh cơ bản để sử dụng đúng cách kho lạnh. Với các cách lắp đặt kho lạnh cơ bản , bạn có thể hiểu hết được các khâu lắp đặt kho lạnh mà nhân viên lắp đặt đang làm. Bạn có thể phân biệt được dịch vụ lắp đặt kho lạnh đúng hay còn thiếu các kỹ thuật nào.

Cách lắp đặt kho lạnh chuẩn nhất trong kho đông lạnh – C&T Việt Nam

Để lắp đặt kho lạnh đúng cách, bảo đảm chất lượng kho lạnh cũng như chất lượng của sản phẩm cần bảo quản. Chúng ta cần phải thực hiện đủ các khâu lắp đặt và bảo quản thực phẩm trước khi cho vào kho lạnh.

Bản thiết kế lắp đặt kho lạnh 3D
Bản thiết kế lắp đặt kho lạnh 3D

Cách lắp đặt kho lạnh để đạt hiệu quả thì trước khi lắp đặt chúng ta phải lưu ý sao cho hướng tuần hoàn của gió thuận lợi và thích hợp nhất. Khoảng thổi xa của dàn kho lạnh công nghiệp tốt nhất từ 10 m – 12 m. Nếu khoảng thổi quá xa cần bố trí thêm dàn lạnh công nghiệp. Hoặc lắp hệ thống kênh dẫn gió trên đầu dàn lạnh công nghiệp.

Bạn phải luôn nhớ rằng khi lắp đặt kho lạnh công nghiệp cần phải để khoảng hở ít nhất là 500 mm. Ống thoát nước ngưng kho lạnh công nghiệp phải dốc, ở đầu ra nên có chi tiết bẩy nước để ngăn không khí nóng không tràn vào kho gây tổn thất nhiệt không cần thiết.

Đối với các kho lạnh âm sâu nên lắp thêm điện trở trong ống thoát nước ngưng. Để đảm bảo không bị đóng đá  làm nghẹt đường ống thoát nước của dàn lạnh công nghiệp.

Tham khảo thêm: Lắp đặt kho lạnh tại Hà Nội

Quy trình cách lắp đặt kho lạnh – Đơn giản và chính xác nhất

Trước khi nhận bước  vào lắp đặt kho lạnh, chúng ta cần có bản thiết kế 3D và khung xương lắp đặt kho lạnh. Sau đó, lắp đặt kho lạnh theo thứ tự sau:

 

Cách lắp đặt kho lạnh - C&T Việt Nam
Cách lắp đặt kho lạnh – C&T Việt Nam

+ Lắp đặt vỏ( bằng tấm cách nhiệt panel), phụ kiện lắp đặt

Việc lắp đặt kho lạnh của vỏ rất quan trọng phải đúng kỹ thuật, thiết kế thì tổn hao mất nhiệt do vỏ kho sinh ra sẽ bị hạn chế thấp nhất. Đảm bảo tuổi thọ của các thiết bị máy móc, thời gian bảo quản liên tục không gián đoạn

+Lắp đặt máy lạnh

Khi lắp đặt kho lạnh phải đúng kỹ thuật của nhà sản xuất máy sẽ có độ bền cao năng suất làm việc tốt. Sản phẩm bảo quản sẽ được duy trì liên tục nhiệt độ trong thời gian bảo quản.

+Hoạt động

Việc sử dụng phải tuân thủ theo trình tự hoạt động của thiết bị. Trong quá trình sử dụng chú ý quan sát, lắng nghe độ ồn của máy. Các thông số dòng điện môi chất để căn chỉnh cho chính xác nhất.

Cách lắp tấm cách nhiệt panel trong lắp đặt kho lạnh

Như chúng ta biết thì tấm cách nhiệt Panel là thiết bị quan trọng để lắp đặt vỏ kho lạnh. Đây cũng là bước đầu tiên trong cách lắp đặt kho lạnh. Để lắp đặt kho lạnh được tốt trước tiên chúng ta cần phải bảo quản tấm cách nhiệt kho lạnh Panel thật tốt.

Panel cách nhiệt phải được lắp đặt trên các con lươn thông gió dưới nền, đặt vuông góc. Vì tấm cách nhiệt nên phải có khả năng chịu lực tốt nên phải có độ dày tiêu chuẩn

Cách lắp đặt kho lạnh bằng tấm cách nhật Panel
Cách lắp đặt kho lạnh bằng tấm cách nhật Panel

Chúng ta lắp các tấm panel cách nhiệt được ghép với nhau bằng khóa camlock.

Sau đó, khi đã lắp đặt xong các khe hở nhỏ giữa các tấm cách nhiệt cần được làm kín bằng silicon. Việc lắp đặt kho lạnh bằng Panel này ảnh hưởng trực tiếp đến việc  bảo quản của kho lạnh. Chính vì thế, khách hàng cần đến dịch vụ lắp đặt kho lạnh tại  Công ty C&T Việt  Nam. Cam kết lắp đặt kho lạnh theo đúng tiêu chuẩn. Bảo hành tuyệt đối cho khách hàng.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu lắp đặt kho lạnh tại Công ty kỹ thuật C&T Việt Nam. Hãy liên hệ Hotline: để được tư vấn và lắp đặt kho lạnh nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*