Kho lạnh bảo quản sầu riêng chất lượng cao

kho lạnh bảo quản sầu riêng

Tất cả các mặt sản phẩm khi đến tay người dùng thì hầu hết đều cần bảo quản. Nhất là các mặt hàng bảo quản như: bảo quản nông sản, bảo quản thủy sản. Đặc biệt là sầu riêng tuy chúng có thể để được lâu trong vòng vài ngày thì chúng cũng cần được bảo quản. Sầu riêng sau khi được chúng ta thu hoạch thì cần phải được bảo quản trong kho lạnh bảo quản. Chính vì vậy chúng ta cần phải lắp kho lạnh để bảo quản.

kho lạnh bảo quản sầu riêng

Vì sao cần phải có kho lạnh để bảo quản sầu riêng?

Với câu hỏi này thì khá nhiều người đặt đến. Rất nhiều người tìm hiểu cách để bảo quản sâu riêng. Nhưng để bảo quản tốt nhất thì nên lắp đặt kho lạnh để bảo quản sản phẩm là tốt nhất. Kho lạnh bảo quản sầu riêng là để làm mát sầu riêng và đặc biệt là để đảm bảo độ ẩm không khí. Nên duy trì kho lạnh bảo quản sầu riêng từ 85 cho đến 90% từ đó để làm giảm cho quá trình chín của sầu riêng. Và đặc biệt hơn là kho lạnh bảo quản nông sản sẽ làm giảm sự phát triển của nấm mốc và sâu bệnh. Không nên để sầu riêng trong kho lạnh có độ ẩm dưới 85%. Vì  nồng độ Oxy chúng ta không nên để dưới 10% và nồng độ khí Cacbonic trên 5%.

kho lạnh bảo quản sầu riêng chất lượng

Lắp kho lạnh bảo quản sầu riêng sau khi thu hoạch để đảm bảo chất lượng cao

Để đảm bảo độ tươi ngon và có mùi vị đặc trưng của sầu riêng thì nên bảo quản một cách tốt nhất. Chúng ta nên bảo quản cả quả sầu riêng và không được bóc tách ra thành từng mảng , múi sầu riêng. Sầu riêng được bảo quản trong kho lạnh nông sản phải cần tuân thủ đúng nhiệt độ. Còn trường hợp nếu bạn bóc tác từng múi thì nên đóng hộp. Và đặ biể là khi bạn đã bóc tác từng múi thì cần phải cho vào dung dịch Clo trước khi thực hiện bóc tách. Chúng ta nên phân loại từng quả một và đóng hộp trước khi đưa vào kho lạnh bảo quản sầu riêng.

bảo quản kho lạnh bảo quản sầu riêng

Một số lưu ý nhỏ khi bảo quản trong kho lạnh sầu riêng

  1.  Đặc trưng của sầu riêng là loại quả có mật độ hô hấp cao. Nó tiêu thụ rất nhiều Oxy, sinh nhiệt cao. Bởi vậy nên thu hoạch những trái sầu riêng mà đã có đủ độ chín và già.
  2.  Cần được bảo quản sầu riêng ở trong nhiệt độ thấp. Nó thích hợp nhiệu độ thấp để tránh tình trạng bị nứt vỏ.
  3.  Bệnh thối vỏ là bệnh thường xảy ra nhất khi bảo quản sầu riêng. Bởi vậy chúng ta cần phải bảo quản sầu riêng theo đúng quy trình. Khi bảo quản sầu riêng trong kho lạnh chúng ta nên chú ý đến nhé.
  4.  Nhiệt độ thích hợp trong kho lạnh bảo quản nông sản là dưới 15 độ C
  5.  Dung dịch Clo được sử dụng để rửa sầu riêng cần đảm bảo từ 100 đến 150 ppm, nồng độ PH là 6 -7, thời gian nhúng là từ 3 – 5 phút.
  6.  Sầu tiêng sau khi rửa nhúng dung dịch Clo thực bóc tách vỏ, phân loại múi và đóng gói.
  7.  Thực hiện đóng gói sầu riêng bằng hộp PP và vận chuyển vào trong kho đông lạnh bảo quản ở mức 4 độ C

Trên đây là cách để bảo quản sầu riêng trong kho lạnh để đảm bảo chất lượng cao cho sản phẩm. Không những vậy Công ty C&T Việt Nam chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế và thi công lắp đặt kho lạnh bảo quản trên toàn quốc. Chúng tôi luôn tư vấn miễn phí cho mọi khách hàng. Để biết thêm nhiều về kho lạnh hơn mời bạn đến với tôi.

Quý khách có nhu cầu lắp đặt kho lạnh xin liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi luôn tư vấn và báo giá tốt nhất: 0983339889 để được tư vấn trực tiếp.