Cách bảo sử dụng và bảo quản tấm panel trong kho lạnh

Công ty kỹ thuật C&T Việt Nam chuyên lắp đặt kho lạnh . C&T Việt Nam sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng và bảo quản tấm panel trong kho lạnh.  Việc sử dụng và bảo quản tấm panel là vô cùng quan trọng trong khâu lắp đặt và bảo quản kho lạnh. Ảnh hưởng trực tiếp đến việc đảm bảo chất lượng kho lạnh. Nếu biết được cách sử dụng và bảo quản tấm panel trong kho lạnh đúng cách. Khách hàng sẽ có thể kéo dài tuổi thọ bảo hành tốt cho kho lạnh của mình.

Vì sao cần sử dụng và bảo quản tấm panel trong kho lạnh đúng cách?

Sử dụng tấm Panel PU để cách nhiệt cho kho lạnh. Tấm panel có độ dày từ 50-300mm có lõi cách nhiệt PolyUrethan. Mặt trong và ngoài được bọc tole colorbond hoặc inox. Các tấm panel được gắn với nhau bằng khóa CamLock – nơi liên kết sẽ được phủ PU foam rồi dán silicone.

Sử dụng tấm panel để lắp đặt kho lạnh
Sử dụng tấm panel để lắp đặt kho lạnh

Các tính năng đặc trưng của tấm panel cách nhiệt trong kho lạnh:

+ Lắp đặt kho lạnh bằng tấm panel cách âm tốt : Loại tấm Panel PU có khả năng cách âm và hấp thụ âm thanh vượt trội. Khi âm thanh bên ngoài gặp tấm panel sẽ chuyển động theo đường dích dắc và do đó sóng âm. Sẽ bị nhỏ dần nơi đường gãy. Tấm panel có khả năng cách âm 50 (db).

+ Sử dụng tấm panel để lắp đặt kho lạnh sẽ tiết kiệm năng lượng và cách nhiệt: tấm panel có hệ số dẫn nhiệt rất thấp khiến không khí trong kho lạnh đông ấm hè mát. Vì vậy, mức điện dùng vào điều hòa có thể tiết kiệm 50%.

+ Tấm panel có trọng lượng nhẹ: Loại tấm Panel PU nhẹ hơn 1 nửa hoặc 1/3 so với các sản phẩm khác do có kết cấu lõi rất nhẹ. Dùng tấm panel sẽ giúp tiết kiệm vật liệu làm khung. Giúp vận chuyển và thi công kho lạnh được dễ dàng.

+ Tấm panel có độ bền vững cao: Các loại tấm panel được cấu tạo từ tôn và hợp chất PU trải qua quá trình đúc ép 3 lớp tôn. Loại Panel Pu và tôn tạo thành 1 khối thống nhất nên có kết cấu rất bền vững. Loại tấm Panel PU rất bền qua thời gian dài sử dụng. Cường độ chịu lực cao nhất trong số các loại vật liệu xốp. Đồng thời cũng ổn định hơn so với các loại panel có lõi bằng hạt EPS.

+ Sử dụng tấm panel để lắp đặt kho lạnh luôn thân thiện với môi trường. Ngăn cản các loại côn trùng: Vì Panel PU có khả năng tái sử dụng nhiều lần ngay cả khi tháo dỡ thay đổi công năng từ cách âm. Cách nhiệt sang chống cháy hay ngược lại. Có thể thấy các tấm panel là loại vật liệu không bị mối mọt, kiến hay các sinh vật côn trùng. Tấn công trong điều kiện môi nhiệt đới do được làm từ tôn và PU. Không những thế, các tấm panel tạo một môi trường sạch, không bị nấm mốc và không cần bảo dưỡng.

+ Sử dụng tấm panel cho độ chính xác cao: Tấm Panel PU được đúc sẵn theo kích thước tiêu chuẩn và sản xuất theo chuẩn đã được nghiên cứu trước đó. Chúng ta luôn thấy tấm panel PU được ứng dụng rất rộng rãi trong nhiều , xí nghiệp, văn phòng hay các buồng cấp đông của các kho lạnh.

Cách sử dụng tấm panel trong lắp đặt kho lạnh đạt chuẩn – Công ty C&T Việt  Nam

Cách sử dụng tấm panel trong kho lạnh
Cách sử dụng tấm panel trong kho lạnh

Tấm cách nhiệt panel được sử dụng khá phổ biến tại các kho lạnh. Nó được sử dụng bao bọc như các bức tường kiên cố bảo vệ kho lạnh. Với các tính năng chuyên biệt, tấm panel luôn được đánh giá cao và thu hút khách hàng.

Tấm cách nhiệt panel nền phải chịu tải trọng lớn của hàng hóa nên sử dụng loại có mật độ cao hơn, khả năng chịu nén tốt. Còn tấm cách nhiệt trần thì do ở trên nên chịu tác động khá ít. Các tấm cách nhiệt panel  nền được xếp vuông góc với các con lươn thông gió. Có khoảng cách hợp lý giữa các con lươn khoảng 300 mm – 500 mm.

Các tấm cách nhiệt panel sẽ được liên kết với nhau bằng Camlock. Được gắn sẵn trong tấm cách nhiệt nên ghép rất nhanh vừa sát và chắc chắn.

Tấm cách nhiệt panel trần được gối lên các tấm cách nhiệt tường panel đối diện nhau. Nếu kích thước kho quá lớn cần có khung treo đỡ tấm cách nhiệt, nếu không tấm cách nhiệt sẽ bị võng, giúp an toàn cho kho lạnh.

Sau khi lắp đặt xong, các khe hở giữa các tấm cách nhiệt panel được làm kín bằng cách phun Silicon.Vì có sự biến động về nhiệt độ nên áp suất trong kho luôn thay đổi. Để cân bằng áp suất bên trong và bên ngoài kho thì cần  gắn thêm trên vách tấm cách nhiệt các van thông áp. Khi không có van thông áp thì áp suất trong kho thay đổi sẽ rất khó khăn khi mở cửa. Hoặc khi áp suất lớn thì cửa tự động mở ra.

Muốn giảm tổn thất nhiệt khi mở cửa thì phải lắp 1 quạt chắn gió ngay tại cửa ra vào. Mặt khác do thời gian xuất nhập hàng thường dài. Chúng ta thường làm 1 cửa  nhỏ kích thước khoảng 600 mm x 600 mm .

Chú ý: Tuyệt đối không ra và vào hàng ở cửa lớn vì như vậy sẽ tổn thất nhiệt nhiều.

Cách bảo quản tấm panel trong kho lạnh  – Công ty C&T Việt Nam

Cách bảo quản tấm panel trong kho lạnh
Cách bảo quản tấm panel trong kho lạnh

Cách bảo quản tấm panel trong kho lạnh sau khi đã lắp đặt khá đơn giản. Bạn chỉ cần bảo quản tại môi trường nhiệt độ bình thường. Lau chùi và luôn vệ sịnh sạch cho tấm panel là nó sẽ luôn như mới. Với công nghệ chống bám bẩn thì tấm panel bảo quản khá dễ và đơn giản cho người dùng. Tấm panel cách nhiệt và cách điện nên bạn hoàn toàn có thể lau nó mà không lo ảnh hường.

Công ty kỹ thuật C&T Việt nam không chỉ hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản tấm panel . Công ty C&T Việt Nam còn cung cấp sản phẩm. Hỗ trợ lắp đặt kho lạnh tại Hà Nội và các tỉnh khác trên Toàn quốc. Nếu khách hàng có nhu cầu lắp đặt kho lạnh hay mua tấm panel , hãy liên hệ Hotline: 0983339889 để được tư vấn và giao hành tại nhà nhé.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*