Lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm tại Hà Nội

Đối với thuốc thì có cần phải bảo quản không? Khi bảo quản thuốc thì chúng ta bảo quản ở đâu? như thế nào? Quá trình bảo quản thuốc ra sao? Lượng thuốc lớn chúng ta cần bảo quản ở đâu để tốt nhất?… Để đảm bảo được cho thuốc thì chúng ta chỉ có thể lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm.

kho lạnh bảo quản thuốc - vacxin

Thuốc chính là nguồn thực phẩm chức năng, nó không chỉ còn quen thuộc với chúng ta, đối với thuốc thì nó thiết thực trong sinh hoạt hay cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Nếu thuốc được bảo quản không tốt thì thay vì chữa bệnh thuốc sẽ làm cho người uống thuốc bệnh sẽ ngày càng trở nên nặng hơn. Vì vậy thuốc cần phải được bảo quản một cách tốt nhất để không làm ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Hiện nay cách bảo quản thuốc một cách tốt nhất đó chính là sử dụng kho lạnh bảo quản dược phẩm.

Tham khảo thêm: Lắp đặt kho lạnh bảo quản nấm xuất khẩu

Đặc điểm của lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm

lắp đặt kho lanh bảo quản dược phẩm

Kho lạnh bảo quản thuốc được lắp đặt ở những nơi cao ráo, có hệ thống chỗ thoát nước, thuận tiện cho việc đi lại và dễ vận chuyển. Đối với kho lạnh bảo quản dược phẩm thì tuyệt đối tránh nước để cho dược phẩm được bảo quản 1 nơi tốt nhất, đảm bảo an toàn cho thuốc.

Khi bảo quản kho thuốc chúng ta phải đảm bảo được kho lạnh có diện tích rộng để phân chia dễ để bảo quản thuốc phân chia theo từng khu vực, tránh sự làm nhầm lẫn với các loại dược phẩm.khác

Không chỉ vậy nhất là với kho lạnh bảo quản dược phẩm ở trong bệnh viện, nơi sản xuất hay từ nhà phân phối thuốc… thì chúng ta nên căn cứ vào mục đích sử dụng kho lạnh bảo quản dược phẩm để thiết kế cho bố cục lắp đặt kho lạnh bảo quản khác nhau làm sao cho phù hợp nhất.

  •  Nhiệt độ lý tưởng của kho lạnh bảo quản dược phẩm
  •  Nhiệt độ của trong kho lạnh dược lạnh thường từ khoảng 15 độ C cho đến 25 độ C.
  •  Đối với kho mát thì nhiệt độ khoảng từ 8 độ C cho đến 15 độ C.
  •  Còn với kho đông lạnh thì nhiệt độ thường phải lớn hơn

Để thuận tiện cho việc bảo quản dược phẩm thì người ta sẽ phân chia thành các khu bảo quản thuốc 1 cách riêng biệt như sau:

  1.  Khu vực bảo quản thuốc.
  2. Khu vực tiếp nhận cho nguyên liệu,  chờ nhập kho.
  3.  Khu vực lấy nguyên liệu hay mẫu thuốc: thì với khu vực lấy nguyên liệu , mẫu thuốc thì thi công thiết kế lắp đặt kho lạnh dược phẩm phải luôn đảm bảo được cung cấphệ thống không khí tươi sach.
  4.  Khu vực để dán nhãn và đóng gói bao bì thuốc.
  5.  Khu vực chuyên lưu trữ trước khi xuất dược phẩm ra khỏi kho lạnh bảo quản.

Qua đây chúng tôi sẽ đưa ra quy trình lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm đúng nhất

kho lạnh bảo quản vacxin

1.Vật liệu để lắp đặt kho lạnh

Vỏ được lắp đặt kho lạnh được cấu tạo từ tấm cách nhiệt Panel cách nhiệt là: EPS và PU
Cấu tạo gồm: lõi cách nhiệt xốp EPS – PU… bên trong có 2 mặt ngoài được bọc từ tôn mạ kẽm màu, hoặc Zincalume có độ dày là  0,42mm cho đến 0,60mm. “Tôn + Xốp + Tôn” ngoài ra tấm Panel EPS, tấm panel PU còn được phủ bằng các loại vật liệu khác như Inox, PVC,… và được tạo hình bằng cách cán thành nhiều dạng sóng khác nhau.

Khả năng cho việc cách nhiệt lạnh là rất tốt, nó không hề độc hại, không có khả năng bị lão hóa và chịu được lực nén cực kỳ tốt.
Các tấm cách nhiệt Panel EPS – PU được liên kết với nhau rất chắc chắn, không rỉ sét.

2. Cửa kho lạnh:

Cửa kho lạnh có vỏ ngoài cấu tạo từ inox không gỉ, bên trong phun Pu cách nhiệt, cao su kín khít, chịu lạnh, không bị cứng hóa hay bị lão hóa dưới nhiệt độ thấp.

3. Nhiệt độ trong kho lạnh kho bảo quản dược phẩm:

Đảm bảo nhiệt độ theo yêu cầu từ -18 độ C cho đến 5 độ C ( tùy theo nhu cầu sử dụng của khách hàng đặt ra)

4.Ứng dụng:

Với kho lạnh để bảo quản vắc xin, thuốc tân dược, dược phẩm……

Với nhiều năm dày dặn những kinh nghiệm trong lĩnh vực về điện lạnh việc lắp đặt kho lạnh bảo quản dược phẩm, Công ty C&T Việt Nam luôn mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất  cũng như trong tư vấn, chăm sóc khách hàng 1 cách tốt nhất trước cũng như sau khi sử dụng các dịch vụ của công ty. Chúng tôi luôn mang cho mình làm nhanh- đảm bảo chất lượng – và nhiều chương trình khuyến mại khi đến với dịch vụ lắp đặt kho lạnh từ công ty chúng tôi.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*