Các sự cố trong hệ thống kho lạnh thường gặp

Các sự cố trong kho lạnh

Bạn đã biết hết tất cả các sự cố trong hệ thông kho lạnh thường gặp chưa? Và cách khắc phục sự cố trong kho lạnh như thế nào? Với những sự cố thường hay gặp phải trong kho lạnh chắc hẳn cũng ít người biết. Chính vì vậy qua bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn về các sự cố trong hệ thống kho lạnh. Và một số thông tin cơ bản về các sự cố thường gặp ở kho lạnh và cách khắc phục. Cùng nhau tìm hiểu nhé.

Các sự cố trong kho lạnh

Kho lạnh ngày nay đang là 1 thiết bị để làm lạnh cỡ lớn được các công ty và nhà xưởng ưa chuộng và sử dụng. Mục đích chủ yếu là để chúng ta bảo quản sản phẩm. Không những vậy nó còn phục vụ cho quá trình phân phối và dây chuyền sản xuất cho các doanh nghiệp. Kho lạnh có thể bảo quản được rất nhiều các mặt hàng phục vụ trực tiếp cho cuộc sống thường ngày.  Lắp đặt kho lạnh đảm bảo chất lượng sẽ đem lại cho chúng ta nguồn thực phẩm sống, rau củ quả, hoa, sữa, dược phẩm,…

Các sự cố trong hệ thống kho lạnh thường gặp và cách khắc phục

1. Block của máy lạnh ở trong kho khi bị hỏng.

Nguyên nhân dẫ đến block máy lạnh bị hư hỏng thì rất nhiều. Chúng tôi sẽ kể ra một số nguyên nhân như: nguồn điện chập chờn, máy lạnh phải làm việc quá tải,… Không những vậy nếu bạn không thường xuyên vệ sinh kho lạnh và bảo trì kho lạnh cũng là 1 nguyên nhân để dẫn máy lạnh bị hỏng.

Biện pháp khắc phục: Bạn có thể thay thể mới. Nếu nơi làm việc của bạn có một đội ngũ sửa chữa máy lạnh chuyên nghiệp thì đây là một điều đơn giản. Tuy nhiên nếu bạn đang ở trong trường hợp không có thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Hãy liên hệ với các cơ sở hoặc công ty C&T Việt Nam để sửa chữa kho lạnh uy tín để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.

2. Sự cố trong hệ thông kho lạnh bị ẩm, ướt.

kho lạnh bị ẩm ướt

Kho lạnh là 1 dạng kho kín, nó có không khí khá lạnh và khô. Chính vì vậy lắp kho lạnh là một trong những phương pháp an toàn. Để bảo đảm chất lượng cho kho lạnh nống sản, kho lạnh thủy sản với các nguyên kiệu và sản phẩm trong kho.

Nếu kho lạnh của bạn đang trong tình trạng bị ẩm ướt thì nó sẽ làm giảm tính chất cách nhiệt của kho. Từ đó nó làm ảnh hưởng đến chất lượng các sản phẩm đang được bảo quản trong kho lạnh.

Nguyên nhân dẫn hệ thống kho lạnh bị ẩm ướt là vật liệu cách nhiệt của kho lạnh có xảy ra hỏng hóc.

Biện pháp khắc phục sự cố kho lạnh này là: Bạn cần phải thường xuyên kiểm tra kho lạnh. Khi bạn phát hiện ra hiện tượng thì cần phải nhanh chóng thay mới tấm cách nhiệt và khắc phục chúng.

3. Ngập lỏng kho

Sự cố trong kho lạnh

Nguyên nhân như là: Phụ tải nhiệt trong kho lạnh quá lớn. Quá trình sôi ở dàn lạnh quá tải và hơi cuốn lỏng dẫn đến máy nén khí (block). Van tiết lưu mở  trong kho quá lớn hoặc nó không phù hợp. Khi bạn mới khởi động kho lạnh do có chất lỏng nằm sẵn trên đường ống hút hoặc trong dàn lạnh. Van phao khống chế mức dịch dàn lạnh hỏng nên dịch tràn về máy nén khí,…

Biện pháp khắc phục sự cố trong hệ thông kho lạnh khi ngặp lỏng kho: Với trường hợp ngập lỏng nhẹ người dùng có thể tự khắc phục bằng một số biện pháp đơn giản là mở van xả khí tạp cho môi chất bốc hơi ra sau khi đã làm nóng cacte lên 30 độ C. Sau đó bạn bắt đầu vận hành trở lại.

Với trường hợp ngập lỏng nặng ,tốt nhất là các bạn hãy liên hệ với trung tâm sửa chũa kho lạnh gần nhất để được giúp đỡ.

Trên đây là các sự cố trong hệ thống kho lạnh rất hay gặp phải. Công ty C&T Việt Nam chúng tôi chuyên lắp đặt kho lạnh, bảo trì kho lạnh, sửa chữa kho lạnh, Bảo trì hệ thống chiller, bảo trì máy lạnh công nghiệp, sửa kho lạnh, sửa chữa điều hòa, sửa chữa các dòng máy sấy khi công nghiệp, các dòng máy sấy khí có công suất khác nhau,

Đến công ty chúng tôi, Quý khách hàng luôn hài lòng về sự phục vụ trong công việc của các kỹ thuật viên và được bảo hành. Và đặc biệt chúng tôi tư vấn- thiết kế miễn phí cho bạn hãy gọi đến hotline: 0983339889