Cách vệ sinh kho lạnh đúng cách đảm bảo sản phẩm

Cách vệ sinh kho lạnh đúng cách đảm bảo sản phẩm

Cách vệ sịnh kho lạnh như thế nào? Để vệ sinh trong kho lạnh có khó không? Lịch vệ sinh cho kho lạnh như thế nào? Và đặc biệt là cầ chuân bị những dụng nào để vệ sinh kho kho lạnh đúng cách?… Với những người dùng kho lạnh thì rất nhiều câu hỏi. Vậy cách vệ sinh kho lạnh như thế nào cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Cách vệ sinh trong kho lạnh công nghiệp

Vệ sinh cho kho lạnh và để bảo trì kho lạnh đúng cách, đúng thời điểm là yếu tố rất quan trọng. Vệ sinh cho kho lạnh nó quyết định đến tuổi thọ của kho lạnh. Không những vậy nó còn đảm bảo cho công suất hoạt động của 1 kho lạnh bạn đang dùng. Muốn kho lạnh hoạt động tốt một điều bạn chắc chắn phải làm là vệ sinh kho lạnh đúng kỹ thuật và bảo trì kho lạnh theo định kỳ.

>>> Kho lạnh bảo quản nông sản

Để vệ sinh đúng cách cho kho lạnh bạn nên chú ý  kỹ thuật

1. Chuẩn bị cho việc dọn vệ sinh kho lạnh.

khử mùi trong kho lạnh

Các dụng cụ để vệ sinh cho từng kho lạnh thì nó lại tùy thuộc vào mục đích sử dụng. Với các kho lạnh bảo quản hàng hóa thông thường, một số dụng cụ cơ bản cần có là chổi, máy hút,…

Các chất tẩy để rửa và sử dụng ở trong kho lạnh thì cần phải có nguồn gốc, rõ xuất xứ. Hơn nữa nó cần phải đảm bảo an toàn khi sử dụng, không được gây ảnh hưởng đến kho và môi trường xung quanh.

Các dụng cụ sau khi sử dụng phải được vệ sinh sạch sẽ và khử trùng đúng quy định.

2. Lịch vệ sinh cho kho lạnh

Để vệ sinh kho lạnh bạn cần phải có cho mình một kế hoạch lịch cụ thể nhé. Không phải lúc nào cũng có thể được. Vệ sinh kho lạnh cần có một thời hạn được định trước. Người dùng cần vệ sinh và khử trùng kho lạnh định kỳ để đảm bảo chất lượng hàng hóa trong kho và cải thiện công suất của kho lạnh

Thông thường thời gian tối thiểu vệ sinh kho lạnh là 1 năm 1 lần, khử trùng và đảm bảo chất lượng không khí trong kho lạnh, phải có các biện pháp khử trùng kho lạnh thường xuyên hơn.

3. Nhân viên vệ sinh cho kho lạnh cần đảm bảo những gì?

Nhân viên vệ sinh kho lạnh thì cần đảm bảo vệ sinh kho lạnh đúng cách , cần đảm bảo quá trình kho lạnh sạch sẽ, sức khỏe tốt. Đặc biệt người vệ sinh kho lạnh không được mắc các bệnh truyền nhiễm.

Với người dọn kho lạnh, bảo trì kho lạnh thì cần phải được trang bị cho mình đầy đủ. Một số thiết bị trang bị lao động như: quần áo chống lạnh, găng tay, khẩu trang, mũ, ủng, khăn,…

Trên đây là một số chú ý khi vệ sinh kho lạnh. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn về cách vệ sinh kho lạnh đúng cách. Chúc các bạn thành công!